5 bước sử dụng gas an toàn như thế nào?

South Riverside dự án hiện đại đích thực nhiều sức hút
Tại sao thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp
Sửa chữa Vệ sinh máy lạnh quận 2 giá rẻ

Hiện nay đồng loạt các vụ nổ gas xẩy ra người dân đang xuất hiện khuynh hướng chuyển sang dùng bếp từ. Vụ nổ gas cách đây không lâu nhất vào trong ngày 31/1/2013 đã để cho 1 người tử vong và 2 người thương nặng. Trường hợp nếu bị rò rỉ gas do hở van gas thì có phương án khắc phục như mua van chống rò rỉ gas. Hoặc dùng loại bình gas có vỏ gas an toàn khi sử dụng.

>> gas công nghiệp

số đông các GĐ giờ đây đều rất hoang mang và sợ hãi khi mua những hãng, đại lý cung ứng phòng bếp gas, bình gas đểu hoặc nhập hàng nhái, hàng kém chất lượng về tiêu thụ trên Thị Phần VN.

Một thực tế là người dân VN rất đắn đo khi bỏ ra số tiền lớn mua phòng bếp từ cho bảo đảm an toàn vì đời sống còn rất chưa ổn.

Vì vậy làm thế nào để sử dụng gas một cách đảm bảo an toàn? Làm thế nào để không trở nên lo lắng thi sử dụng gas trong hạnh phúc gia đình?Làm thế nào để phân biệt được bình gas kém chất lượng?

– Để sử dụng gas một cách an toàn thì cần tuân hành các nguyên tắc sau:

bếp gas gồm những bộ phận nào?

những bộ phận của phòng bếp gas nhìn thấy phía bên ngoài gồm có: họng lửa (hay có cách gọi khác là hoa sen), chân kiềng, kiềng, nút đánh lửa. Khi sử dụng bếp gas sẽ phải quan sát và biết các bộ phận này để có thể sử dụng an toàn và tiết kiệm. Bình chứa gas có van khóa bảo vệ, đó là van một chiều chỉ được chấp nhận gas từ bình ra phía bên ngoài.

Cách lắp ráp nhà bếp gas an toàn?

phòng bếp gas cần phải được lắp ráp cách mặt tường tối thiểu 15 cm, ngoài ra nếu có lắp đặt kệ treo trên nhà bếp thì kệ nên cách nhà bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su thiên nhiên lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

Làm thế nào để sử dụng phòng bếp gas một cách đảm bảo an toàn?

đầu tiên, để đảm bảo đảm bảo an toàn, quý khách hàng nên chọn lựa nhà cung ứng có uy tín, sử dụng chai gas (bình gas) của không ít hãng lớn có uy tín. Chai có độ bền và bảo đảm an toàn cao. người tiêu dùng nên kiểm tra cẩn thận trọng lượng bình gas xem có đúng hay là không. Nếu nhà cung ứng gian dối khối lượng gas thì tránh việc sử dụng gas của nhà cung cấp này nữa.

>> Xem thêm nhà cung cấp gas công nghiệp

đối với chai bằng thép, quý khách hàng rất có khả năng kiểm tra bằng cách cân để kiểm tra trọng lượng vỏ chai và gas trong chai. đối với chai 12 kg gas thì thường trọng lượng vỏ chai là 13,7 kg, như vậy nếu chai mới nạp cân đủ 25,7 kg là có thể chấp nhận được. Khi sử dụng hết gas, nếu trọng lượng chai hiện nay khoảng 14 kg thì chấp nhận được. Nếu trọng lượng lúc này lớn hơn 14 kg, minh chứng trong chai có chứa nước để gian lận người mua.

đối với chai composite cũng có thể áp dụng cách cân như trên. Ngoài ra, chai composite có khả năng quan sát được lượng gas bên trong chai nên những khi sử dụng hết gas mà thấy trong chai còn nhiều chất lỏng chứng tỏ trong chai có nước.

Thứ hai, sử dụng van điều áp, ống mềm chuyên dùng cho gas và có chất lượng tốt. Nên dùng ống mềm có bảo vệ chống cháy, chống chuột cắn.

Thứ ba, khi nhân viên cấp dưới của cửa hàng hoặc đại lý phân phối đem bình gas đến nhà sẽ phải kiểm tra bình gas xem: có còn hạn sử dụng không; kiểm tra niêm phong chống hàng nhái của hãng sản xuất gas, kiên quyết không sử dụng những bình gas quá hạn sử dụng, các bình có tín hiệu bị rỉ sét ăn mòn sắt kẽm kim loại, những bình kém chất lượng.

Thứ tư, trong quy trình tiến độ nhân viên cấp dưới của shop hoặc cửa hàng đại lý lắp ráp bình gas vào phòng bếp gas cần chú ý giám sát, kiểm tra xem họ làm có đúng tiến trình không (cảnh báo kiểm tra thử xì, bật phòng bếp gas thử để kiểm tra ngọn lửa, tắt nhà bếp gas đúng tiến trình để kiểm tra xem van có kín không). còn nếu như không vừa ý thì yêu cầu đổi bình gas khác.

Thứ năm, trong tiến độ sử dụng liên tiếp kiểm tra sự rò rỉ gas, tiến hành đúng quy trình mở nhà bếp/tắt nhà bếp gas đảm bảo an toàn.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: