Những điều cần biết về phân biệt hàng thật hàng giả của bình gas công nghiệp

Nên mở loại hình siêu thị nào tại Nhà phố Lan Anh 7 Bà Rịa?
Nâng cao cuộc sống khi ở Căn hộ cho thuê Mỹ Đức
Địa điểm mua ống đúc inox 304 giá cạnh tranh

1. thông thường với một vỏ bình đúng tiêu chuẩn sẽ có chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ. bên phía trong có chữ xác thực, thân bình gas được dập bằng khuôn thép. tiếp nối vỏ được đem đi kiểm định cũng giống như thử áp lực… rồi mới có khả năng chứa gas bán ra thị phần. Giá mỗi chiếc bình loại 12 kg khoảng tầm 600 nghìn đồng. chính bới Ngân sách cao nên việc làm giả vỏ bình vẫn xảy ra xưa nay. (Ảnh chụp: Mẫu vỏ bình gas của Công Ty Ánh Ngọc Gas được sản xuất bởi Công Ty Đông Phương).

>> Tìm hiểu: gas công nghiệp

2. Với một bình gas giả, chữ nổi bên trên vỏ bình gas của hãng ga chính hãng sẽ tiến hành dập cho mất đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế, rồi hàn lại… để xóa mọi dấu vết của vỏ bình gas chính hãng, thay vào đó là tên của đơn vị chức năng khác. (Ảnh chụp phía trong vỏ gas có chữ phân biệt của chính hãng thành phố sài thành Gas)
Việc phân biệt bình gas thật và giả rất khó. Vì vậy, trước hết quý khách phải chuyên cần tìm các Thông tin từ nhà sản xuất. người sử dụng cần cảnh giác trước các dấu hiệu lạ của sản phẩm như: bình gas nhẹ nhàng hơn bình thường, logo không cụ thể, niêm chì, màng co không đồng nhất…

các cơ quan chiết nạp trái phép thường thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài Thị Trường để chiết nạp lậu, bơm gas kém chất lượng, không đủ trọng lượng và bán theo giá gas chính hãng. Tiêu chuẩn an toàn của vỏ bình thu gom trôi nổi là một trong thắc mắc lớn.

3. người tiêu dùng, khi gọi gas thường không cảnh báo đến các đặc tính an toàn và hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu mà chỉ gọi gas theo thói quen về màu sắc như bình xám, bình xanh, bình đỏ… tạo điều kiện kèm theo cho các đối tượng kinh doanh gas giả bán sản phẩm kém chất lượng, không an toàn. đây chính là trong số những Tại Sao chính gây nên các vụ nổ do rò rỉ khí gas vừa mới đây, tác động đến tính mạng con người và gây thiệt hại vật chất lớn.

4. Trên tay xách của mỗi bình gas, tùy Công Ty, có ghi trọng lượng vỏ bình từ 12,5kg-13,5kg. đối với loại bình gas thông dụng 12kg, tổng trọng lượng cả vỏ bình và gas bên phía trong sẽ là 24,5kg-25,5 kg. vì vậy, lúc mua gas quý khách yêu cầu nhân viên cấp dưới đưa gas cân bình gas, lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ ghi ở tay xách sẽ biết số gas có trong bình.

5. Theo thống kê (không chính thức) từ những Công Ty kinh doanh gas thì Lúc Này gas giả – hay còn gọi là gas chiết nạp trái phép đang chiếm khoảng 30% sản lượng trên Thị trường gas. tuy nhiên Nhà nước đã có những quy định quy định về việc đảm bảo an toàn cho mỗi bình gas được tiêu thụ trên thị phần nhưng có khá nhiều các đơn vị Marketing Thương mại lậu vì lợi nhuận bất chính vẫn mặc kệ nguy hiểm, thực hiện việc sang chiết trái phép, tráo đổi những phụ kiện rẻ tiền và sao chép vỏ bình của các thương hiệu gas lớn.

>> Xem thêm cung cấp khí gas công nghiệp

6. không chỉ có bị làm giả tem, màng co…, các bình gas trên còn bị bơm thiếu trọng lượng khá nhiều. ví dụ điển hình khi cân thử bình gas thương hiệu V Gas phát hiện thiếu hơn 2 kg, còn loại bình Thủ Đức Gas bị thiếu đến… 6 kg. Theo tính toán, một bình gas 12 kg hiện có giá bán khoảng 330.000 đồng/bình, tức 1 kg gas có mức giá 27.500 đồng. chỉ cần mỗi bình gas nạp thiếu 2 kg, người bán bỏ túi 55.000 đồng, còn thiếu đến 6 kg là đã gian lận đến 158.000 đồng. chưa kể nguồn gas được thu mua trôi nổi, chất lượng không bảo đảm có giá giảm hơn khoảng tầm 20% so với gas chất lượng của chính hãng.

cho nên, trong những giải pháp phân biệt bình gas thật và bình ga giả là cân trọng lượng của gas. (Cân trọng lượng bình gas thật khoảng tầm 25,5kg còn, bình gas lừa có khả năng chỉ từ 18,4kg).

7. Theo những Doanh Nghiệp gas có thương hiệu, lúc mua gas cần biết địa chỉ đại lý, shop gas, tránh việc chỉ gọi qua Smartphone; khi tiếp cận những tờ rơi quảng cáo, cần cảnh giác hỏi kỹ địa chỉ vì nhiều phần chỉ in số điện thoại cảm ứng không dây hoặc di động; khi thấy khả nghi phải yêu cầu xem sách vở, thẻ của nhân viên đưa gas và kiểm chứng số điện thoại cảm ứng Điện thoại tư vấn của đại lý phân phối gas.

8. Tem chống hàng nhái Shell Gas được sản xuất với công nghệ in tiên tiến và phát triển được phát hành và cai trị bởi Viện Khoa Học Hình Sự – Bộ Công An. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem có đặc điểm chống giả là logo Shell hình vỏ sò chỉ phát quang dưới ánh đèn tia cực tím. bằng phương pháp này quý khách có thể ngay lập tức xác định đó là bình gas chính hãng của Shell hay là gas lậu. Tem sẽ được dán trên 2 sản phẩm đang bán trên Thị Trường: Gas dành riêng cho hạnh phúc gia đình –loại bình 12kg và 11,5kg, và gas bếp công nghiệp – loại bình 45kg. Cách làm này của Shell Gas được tin tưởng là sẽ đưa về kết quả chống lại gas giả và hy vọng sẽ được vận dụng rộng rãi hơn trên Thị Phần.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0